SPECIAL EM’S EDUCATION GROUP (SEEG) KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN VỚI ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI SINGAPORE (SUSS)

Trường tự kỷ Thanh Bùi hợp tác với ĐH KHXH Singapore – Vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Special Em’s chính thức ký kết với Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS) triển khai chương trình đào tạo chuyên môn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên và chuyên gia giáo dục đặc biệt tại Việt Nam. Trong đó, Vietnamese International Clinic for Autism  hay còn được biết đến là “Trường tự kỷ Thanh Bùi” cũng sẽ tham gia chương trình đào tạo lần này.

Theo đó, các chuyên viên giáo dục đặc biệt và giáo viên của trung tâm sẽ hoàn thành chương trình “Hiểu về rối loạn phổ tự kỷ” (Understanding Autism), thông qua nền tảng e-learning của SUSS UniLEARN.

Trường tự kỷ Thanh Bùi kết hợp cùng chuyên gia Singapore triển khai Khóa học Understanding Autism (Hiểu về Rối loạn phổ tự kỷ) dành cho giáo viên

Khóa học online “Hiểu về rối loạn phổ tự kỷ” là chương trình mang tính chuyên môn về chứng rối loạn phổ tự kỷ với kiến thức được chọn lọc từ SUSS và đối tác Autism Resource Center (ARC) – một viện nghiên cứu danh tiếng tại Singapore nhắm đến thúc đẩy nhận thức, sự chung tay hỗ trợ người tự kỷ. Đây cũng là điều mà trường tự kỷ Thanh Bùi – Special Em’s Education Center hướng tới.

SUSS hợp tác với ARC từ năm 2017, nhằm cùng tạo ra nền tảng cho sự phát triển của khóa học trên. Chương trình được khởi động từ tháng 8 năm 2019, qua đó tạo nên sự đồng cảm đối với người tự kỷ và gia đình của họ cũng như tạo nên sự thay đổi về thái độ đối với người tự kỷ trong thực tế, chẳng hạn như cảm giác khó chịu đối với một đứa trẻ tự kỷ trong một trung tâm mua sắm. Thay vì cảm thấy bị làm phiền bởi đứa trẻ, người tham gia khóa học này cũng sẽ hiểu và cảm thông với đứa trẻ hơn cũng như thúc đẩy xã hội có sự thấu hiểu và dễ dàng hòa nhập nhau hơn.

Chương trình cũng được triển khai tại nhiều công ty, trong đó có hãng Hàng không Singapore Airlines, nhằm giúp các tiếp viên hàng không có kỹ năng và kiến thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng là người có rối loạn phổ tự kỷ. Thêm vào đó, chương trình cũng được xây dựng dành cho các chuyên viên giáo dục, đặc biệt là cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của SUSS đang làm việc trong cùng lĩnh vực.

Đại diện của SUSS UniLearn, Phó Giáo sư Gabriel Gervais, Giám đốc Đào tạo trực tuyến tại SUSS chia sẻ: cho biết: “Chúng tôi mong muốn hợp tác cùng với hệ sinh thái giáo dục của Embassy Education – một hệ sinh thái giáo dục thành công tại Việt Nam, nhằm mở rộng khóa học Understanding Autism tại Việt Nam cũng như giúp tạo nên một cộng đồng dễ hòa nhập hơn đối với người tự kỷ. Ngoài việc mở rộng tầm ảnh hưởng của SUSS trong khu vực, hợp tác lần này sẽ nâng tầm của các chuyên gia và lãnh đạo trong lĩnh vực nâng cao nhận thức về tự kỷ; qua đó, có thể mang đến sự hỗ trợ ở tầm cao mới và nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống cho người tự kỷ.

Đại diện của SUSS UniLearn, Phó Giáo sư Gabriel Gervais, Giám đốc Đào tạo trực tuyến tại SUSS

Với những nỗ lực hợp tác và nâng cao uy tín về hỗ trợ rối loạn phổ tự kỷ của “Đảo quốc sư tử”, SUSS hy vọng rằng có thể lan rộng chương trình này đến khu vực Đông Nam á và góp phần thúc đẩy những hỗ trợ và cơ hội dành cho người tự kỷ cùng gia đình của họ tại khu vực Nam Á.

Chương trình “Hiểu về tự kỷ” được thiết kế bởi các chuyên gia ARC, bao gồm Chuyên gia tâm lý Sim Zi Lin, Chuyên gia tâm lý và chuyên viên can thiệp rối loạn phổ tự kỷ và Dr Lam Chee Meng, Chuyên gia tâm lý và Trưởng ban Cố vấn can thiệp rối loạn phổ tự kỷ.

Dr. Lam Chee Meng tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm lý học tại Đại học Aukland, tham gia nhiều khóa đào tạo về phương pháp đánh giá và kỹ thuật can thiệp. Dr Lam Chee Meng cũng là một chuyên gia tâm lý từ năm 1985. Ông cũng cung cấp các khóa đào tạo và huấn luyện chuyên gia, giáo viên và phụ huynh, người chăm sóc.


Dr. Sim Zi Lin tốt nghiệp trường Đại học California (UC), Berkeley với bằng Cử nhân Tâm lý học. Bà là chuyên gia tâm lý, chuyên viên can thiệp rối loạn phổ tự kỷ và tại Trung tâm Autism Resource Center Singapore; chịu trách nhiệm đào tạo và huấn luyện chuyên gia trong việc thiết kế môi trường thân thiện với người tự kỷ.

Về SUSS UniLearn

SUSS UniLearn là một nền tảng học trực tuyến được phát triển bởi Đại học Khoa học Xã hội Singapore, nhằm tạo nên ảnh hưởng xã hội tích cực đến cộng đồng. Chúng tôi hướng đến tạo ra một xã hội hòa hợp, thông qua sự gắn kết và đồng cả. Bằng nền tảng trực tuyến này, chúng tôi có thể giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy những thay đổi và thống nhất về mặt xã hội tích cực.

Song song với sứ mệnh thúc đẩy học tập suốt đời của SUSS bằng cách cung cấp kiến thức cho học viên để phục vụ cho cộng đồng, UniLEARN giúp nhiều học viên phát triển kỹ năng cá nhân và năng lực cạnh tranh để họ cải thiện cuộc sống của chính họ và những người xung quanh.

Về Đại học Khoa học xã hội Singapore

SUSS có định hướng trở thành ngôi trường tạo nên cảm hứng học tập suốt đời và có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống con người bất kể tuổi tác, gia cảnh hay định hướng cuộc sống. Đây là môi trường đa dạng về độ tuổi, kinh nghiệm trong các lĩnh vực.

SUSS có hơn 100 chương trình cử nhân và sau đại học, với hình thức học toàn thời gian và bán thời gian, linh hoạt trong mô hình học tập và đáp ứng nhu cầu học tập của cả những sinh viên vừa tốt nghiệp đến những người trưởng thành. SUSS mang đến nhiều khóa học nâng cao và đào tạo chuyên môn đặc thù để nâng cao năng lực của người lao động tại Singapore.

Từ những sinh viên mới tốt nghiệp trường bách khoa và JC cho đến những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, những bậc cha mẹ đang tìm kiếm những chân trời mới và những cá nhân đang xác định lại sự nghiệp của mình trong những năm đỉnh cao sự nghiệp —cộng đồng đa dạng của SUSS hướng tới một mục tiêu chung: nâng cao năng lực cho bản thân bằng một nền giáo dục có tác động đến cuộc sống và xã hội.

Đến nay, hơn 47.000 học viên đã tốt nghiệp đã trải nghiệm chương trình đào tạo trong mảng giáo dục của SUSS và có hơn 21.000 học viên viên hiện đang theo học toàn thời gian và bán thời gian tại SUSS.

Viện Học tập dành cho người lớn (IAL), là một phần của SUSS, dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về học tập dành cho người lớn và nơi làm việc cũng như đào tạo các nhà giáo dục để xây dựng năng lực của ngành đào tạo và giáo dục ở Singapore và hơn thế nữa.

Để tìm hiểu thêm về SUSS, truy cập www.suss.edu.sg.

Về Special Em’s Education Group

Được thành lập năm 2023, là một thành viên trong Hệ sinh thái giáo dục Embassy Education, Special Em’s Education Group mang đến các dịch vụ – chương trình học dành cho trẻ đặc biệt (trẻ tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói v.v..).

Với “Tập đoàn Giáo dục Đặc biệt Special Em’s Education Group (SEEG), bao gồm Trung tâm Quốc tế Chẩn đoán và Can thiệp sớm Rối loạn phổ tự kỷ (VICA) và Trung tâm Giáo dục Special Em’s (SEEC), chúng tôi không chủ mang đến phương pháp tiếp cận và can thiệp kịp thời cho các bé có quyền đặc biệt, mà còn tạo dựng thành môt cộng đồng lớn mạnh và ấm áp, là nơi các em được lắng nghe, thấu hiểu và trao cơ hội phát triển theo hướng riêng. Tôi hy vọng các em, thế hệ tiếp bước chúng ta, những công dân và đại sứ toàn cầu của tương lai sẽ sống cuộc sống đầy ý nghĩa, mục đích và phẩm cách” – Nhà sáng lập SEEG Thanh Bùi chia sẻ.