Chúng tôi mang đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất cho trẻ có quyền đặc biệt và gia đình của trẻ.

VICA ra đời từ tâm huyết của người sáng lập, Nhà giáo dục Thanh Bùi, và Chuyên gia Simona Bossoni, trong việc nâng cao nhận thức về chứng rối loạn phổ tự kỷ và hỗ trợ những người mắc các hội chứng tự kỷ ở Việt Nam. VICA dành tâm huyết để phục vụ cộng đồng, mang đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất dành cho trẻ có quyền đặc biệt và gia đình của trẻ, hỗ trợ cuộc sống hoà nhập và sự phát triển toàn diện nhất có thể cho trẻ, thông qua những phương pháp chẩn đoán và can thiệp đạt chuẩn quốc tế và mang tính hiệu quả cao. Sau quá trình làm việc lâu dài trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, tiếp xúc với nhiều chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc kết hợp những kinh nghiệm và kiến thức quốc tế, với bản sắc văn hóa, các giá trị truyền thống, trong việc phát triển lĩnh vực giáo dục đặc biệt một cách hiệu quả nhất tại Việt Nam.

SỨ MỆNH


Trước xu hướng gia tăng không ngừng số lượng trẻ có dấu hiệu Rối loạn phổ tự kỷ, VICA không ngừng nâng cao nhận thức về chứng rối loạn phổ tự kỷ, đặc biệt đối với các bậc phụ huynh, các bác sỹ nhi khoa, và các giáo viên mầm non; đồng thời mang đến cơ hội được chẩn đoán và can thiệp sớm cho trẻ tại độ tuổi sớm nhất có thể, nhằm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ có quyền đặc biệt và gia đình của trẻ. Chúng tôi hướng đến tạo dựng một xã hội nơi mà những người rối loạn phổ tự kỷ có thể sống độc lập, được hoà nhập toàn diện, cũng như những giá trị của họ được công nhận và trân quý.

TẦM NHÌN

VICA hướng đến trở thành trung tâm quốc tế chuyên tầm soát và can thiệp sớm dành cho trẻ và gia đình với các dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ. Các dịch vụ tại VICA được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo bởi tổ chức quốc tế Early Start Denver Model (ESDM). Chúng tôi mong muốn mang đến các giải pháp toàn diện và hiệu quả cho cho cộng đồng trẻ em và gia đình của trẻ rối loạn phổ tự kỷ tại Việt Nam.