Gặp gỡ đội ngũ chuyên gia VICA

Đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản

Với mong muốn trở thành trung tâm quốc tế chuyên tầm soát và can thiệp sớm dành cho trẻ và gia đình có dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ (ASD), VICA xây dựng đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sàng lọc, đánh giá và can thiệp ASD.

• Cô Simona Bossoni – Đồng Sáng Lập, Giám Đốc Chuyên Môn VICA
  • Cô Quách Yến Ngọc – Chuyên viên Tâm Lý
  • Cô Nguyễn Hoàng Châu Loan – Chuyên viên Giáo Dục Đặc Biệt
  • Cô Nguyễn Ngọc Hạnh – Chuyên viên Giáo Dục Đặc Biệt / Chuyên viên Tâm lý

Đến với VICA, Phụ huynh luôn an tâm bởi các chuyên viên luôn đồng hành và kết nối chặt chẽ cùng phụ huynh trong suốt chặng đường can thiệp và định hướng phát triển cho trẻ; bên cạnh đó, chúng tôi dành trọn tình yêu thương và tâm huyết để giúp trẻ tối đa hóa khả năng và sớm hòa nhập với cộng đồng.

Simona Bossoni – Đồng Sáng Lập, Giám Đốc Chuyên Môn VICA

VICA ra đời từ tâm huyết của người sáng lập, Nhà giáo dục Thanh Bùi, và Chuyên gia Simona Bossoni, trong việc nâng cao nhận thức về chứng rối loạn phổ tự kỷ và hỗ trợ những người mắc các hội chứng tự kỷ ở Việt Nam. VICA dành tâm huyết để phục vụ cộng đồng, mang đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất dành cho trẻ có quyền đặc biệt và gia đình của trẻ, hỗ trợ cuộc sống hoà nhập và sự phát triển toàn diện nhất có thể cho trẻ, thông qua những phương pháp chẩn đoán và can thiệp đạt chuẩn quốc tế và mang tính hiệu quả cao.

Sau quá trình làm việc lâu dài trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt của mình, tiếp xúc với nhiều chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, cô Simona nhận ra tầm quan trọng của việc kết hợp những kinh nghiệm và kiến thức quốc tế, với bản sắc văn hóa, các giá trị truyền thống, trong việc phát triển lĩnh vực giáo dục đặc biệt một cách hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, cô đang đảm nhận các vai trò bao gồm:

• Đồng sáng lập Vietnamese International Clinic for Autism (VICA)
  • Đồng sáng lập Viện Medical Psychological Institute tại Ý
  • Chuyên gia Trị liệu Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) và giáo dục đặc biệt
  • 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán và phục hồi chức năng cho trẻ có quyền đặc biệt, trẻ rối loạn phổ tự kỷ (ASD), thiểu năng trí tuệ và bại não.
  • Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Giáo dục Special Em’s (SEEC)

Simona Bossoni – Đồng Sáng Lập, Giám Đốc Chuyên Môn VICA

Quách Yến Ngọc – Chuyên viên Tâm Lý

Cô Quách Yến Ngọc là chuyên viên tâm lý và đồng thời là trợ lý chuyên môn tại VICA.

• Tốt nghiệp Cử nhân ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm TP.HCM.
  • 6 năm kinh nghiệm trong công tác can thiệp tâm lý, đánh giá các mốc phát triển của trẻ, và tư vấn tâm lý phụ huynh.
  • 5 năm kinh nghiệm trong can thiệp tâm lý trị liệu, phục hồi chức năng nhận thức, đánh giá tâm lý và đánh giá phát triển cho trẻ tự kỷ.
Quách Yến Ngọc – Chuyên viên Tâm Lý

Nguyễn Hoàng Châu Loan – Chuyên viên Giáo Dục Đặc Biệt

Cô Nguyễn Hoàng Châu Loan là Chuyên viên Giáo dục đặc biệt đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ trẻ tự kỷ.

• Tốt nghiệp Cử nhân với chuyên ngành Giáo dục đặc biệt.
  • 12 năm kinh nghiệm trong công tác đánh giá, lập kế hoạch phát triển cá nhân và can thiêp sớm cho trẻ có quyền đặc biệt.
  • 12 năm kinh nghiệm trong tư vấn, hỗ trợ phụ huynh có con là trẻ có quyền đặc biệt trong việc nuôi dạy trẻ tại nhà và ứng dụng các chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ có quyền đặc biệt.
Nguyễn Hoàng Châu Loan – Chuyên viên Giáo Dục Đặc Biệt

Nguyễn Ngọc Hạnh – Chuyên viên Giáo dục Đặc biệt / Chuyên viên Tâm lý

Chuyên viên Giáo dục Đặc biệt Nguyễn Ngọc Hạnh đồng thời là Chuyên viên Tâm lý.

• 3 năm kinh nghiệm đánh giá và trị liệu các khó khăn về tâm lý ở trẻ em
  • 3 năm kinh nghiệm lượng giá và can thiệp các vấn đề về ngôn ngữ, nhận thức, hành vi và cảm xúc ở trẻ đặc biệt
  • Lượng giá và hỗ trợ các khó khăn trong học tập ở trẻ em và trẻ đặc biệt
Nguyễn Ngọc Hạnh – Chuyên viên Giáo dục Đặc biệt / Chuyên viên Tâm lý